Tin tức

4 ghi nhớ khi buôn bán hàng Nhật nội địa

4 ghi nhớ khi buôn bán hàng Nhật nội địa

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội thì nhu cầu của người tiêu dùng nước ta ngày càng cao và cũng trở nên khắt khe hơn. Các sản phẩm hàng hóa đến từ Nhật Bản vốn nổi tiếng về chất lượng nên khá phù hợp với thị hiếu tiêu dùng này nên xu hướng lựa chọn sử dụng hàng Nhật Bản nội địa ở nước ta ngày càng tăng. Trước nhu cầu mua hàng Nhật lớn như hiện nay thì việc buôn bán hàng Nhật Bản là một trong những ý tưởng khá tuyệt vời. Nếu bạn đã, đang hoặc sẽ buôn hàng Nhật Bản, hãy ghi nhớ 4 điều mà NEXT247 chia sẻ cùng bạn dưới đây để việc kinh doanh của mình được thuận lợi và thành công nhé.

4 ghi nho khi buon ban hang Nhat noi dia.jpg

1.  Nên thu thập khách hàng order trước khi nhập hàng Nhật về Việt Nam

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, để tránh việc hàng tồn đọng, bạn nên “gom” khách hàng order trước khi nhập hàng. Điều đó nghĩa là bạn hãy lập những trang bán hàng online và thu thập các đơn hàng của khách, sau đó nhập hàng theo những đơn hàng đó. Sau một thời gian quen khách và có một mức độ uy tín nhất định thì bạn có thể nhập hàng trước khi chốt đơn.

Việc kinh doanh trên những trang bán hàng online cũng không quá phức tạp. Hãy đăng ảnh sản phẩm lên đó và Việt hóa những mô tả về sản phẩm, giúp khách hàng hiểu về sản phẩm hơn.  Luôn luôn đính kèm ảnh chụp màn hình sản phẩm gốc trên website của chúng, hoặc bạn để luôn link dẫn đến giới thiệu sản phẩm trên website gốc để cam kết về chất lượng hàng thật với khách hàng mới.

2. Cẩn thận những nơi cung cấp hàng giả

Nếu bạn có thể tự sang Nhật và nhập hàng hoặc nhập hàng trực tiếp từ các website bán sỉ, bán lẻ của Nhật thì quá tốt, nhưng nếu bạn không có điều kiện để làm việc đó thì cũng không sao. Bạn có thể nhập hàng từ những website bán lẻ trong nước hoặc các cơ sở kinh doanh, cung cấp hàng Nhật. Tuy nhiên, cần lưu ý là những cơ sở và website bán lẻ đó hoàn toàn không có tính đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Do đó nếu không cẩn thận thì sản phẩm mà bạn nhập vào có thể là hàng nhái, hàng giả, gây ảnh hưởng tới uy tín của bạn.

3. Canh mùa giảm giá để nhập hàng với giá ưu đãi

Nếu bạn nhập hàng từ những trang web của chính hãng sản xuất hoặc của các hãng bán lẻ, bán sỉ tại Nhật thì hãy nhớ rằng luôn có những mùa giảm giá trong năm. Sản phẩm có thể được giảm giá tới tận 1/3 giá trị. Lưu ý là chỉ nên gom những sản phẩm giảm giá có đát trên một năm. Gom hàng giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền vốn.

4. Vài lưu ý trong việc bán hàng cho khách

Hàng Nhật vốn dễ bán, đó chính là con dao hai lưỡi khi kinh doanh mặt hàng này. Bởi dễ bán nên có rất nhiều người đổ xô đi kinh doanh hàng Nhật, khiến sự cạnh tranh tăng cao. Nếu muốn shop của mình tồn tại được trong sự cạnh tranh đó, bạn hãy lưu ý vài điều sau:

- Luôn chăm sóc khách hàng, hỏi phản hồi của họ kể cả khi họ đã mua hàng xong.

- Đừng ngại để khách kiểm tra kỹ sản phẩm, hãy nhớ rằng họ cũng là những người không muốn mua phải hàng giả, hàng nhái. Việc được kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua sẽ giúp họ an tâm hơn.

- Nếu bán hàng online, bạn đừng quá vội vàng chốt đơn. Khách sẽ cảm thấy bị áp lực và như thể bị dồn ép mua hàng. Hãy bình tĩnh và từ tốn tiếp lời khách, những người bán hàng luôn giục khách chốt đơn chính là những người gây căng thẳng cho giao dịch.

- Cảm ơn khách hàng kể cả khi họ không mua sản phẩm của bạn, điều này sẽ tạo ra thiện cảm và khiến họ quay lại lần sau.

- Trong một năm nên tạo ra vài đợt giảm giá, ưu đãi cho khách. Bạn có thể làm phiếu tích điểm, điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy họ được một lợi ích vật chất nào đó khi mua sản phẩm ở chỗ bạn.

- Không ngần ngại nhận lỗi và sửa sai trước những phản hồi tiêu cực. Đừng cãi lại khách hàng vì điều đó sẽ khiến hình ảnh shop bạn trong mắt khách tệ hơn mà thôi.

- Để thành công trong việc kinh doanh hàng Nhật không phải là điều khó, bạn chỉ cần tìm tòi một chút và nên tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Trên đây là những kinh nghiệm mà NEXT247 muốn chia sẻ cùng bạn với mong muốn giúp công việc kinh doanh của bạn được thành công hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua hộ hàng Nhật, mua hàng trên amazon nhật, order hàng Nhật hay vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ NEXT247.VN hoặc qua số điện thoại 1900 988 950 để đăng ký và được tư vấn cụ thể hơn. Đến với NEXT247, chắc chắn bạn sẽ nhận được một dịch vụ tốt hơn mong đợi, hãy cho chúng tôi cơ hội được phục vụ bạn.

NEXT247 – ĐƠN GIẢN – AN TOÀN – NHANH CHÓNG