Tin tức

Bí quyết mua sắm hiệu quả trên Rakuten

Bí quyết mua sắm hiệu quả trên Rakuten

Rakuten được mệnh danh là kho hàng khổng lồ của Nhật Bản. Tại đây, các mặt hàng rất đa dạng và phong phú về chủng loại. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho khách hàng bị choáng ngợp và khó tìm được sản phẩm ưng ý. Do đó, để mua được những món hàng ưng ý trên Rakuten, bạn cần một chút kinh nghiệm. Trong bài viết này, NEXT247 xin chia sẻ cùng bạn bí quyết để giúp bạn mua sắm trên Rakuten được hiệu quả hơn, hãy cùng theo dõi nhé.

bi quyet mua sam hieu qua tren Rakuten.jpg

1. Về cách đăng ký tài khoản mua hàng trên Rakuten

Để có thể mua hàng được trên Rakuten, đầu tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản trên Rakuten bằng cách vào website http://rakuten.co.jp, sau đó nhấp vào nút đăng ký thành viên, khai báo thông tin các nhân. Tuy nhiên, do được lập trình bằng hệ thống tiếng Nhật nên để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể sử dụng công cụ dịch tự động của google để dịch sang tiếng Việt.

2. Về cách tìm mua sản phẩm nhanh chóng, đơn giản

Rakuten là trang bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Nhật Bản, do đó có lượng hàng hóa rất phong phú và đa dạng. Và điều này dễ làm cho bạn bị choáng ngợp và phân vân trước những thông tin và sản phẩm quảng cáo. Để không mất nhiều thời gian bạn hãy nhìn cột bên trái màn hình sẽ có các lựa chọn order hàng nhật bản để bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm (bạn loại sản phẩm, mức giá, hàng mới/hàng cũ…) sau đó nhấp vào ô tìm kiếm. Sau khi tìm kiếm, các sản phẩm được thu hẹp ở bên dưới bởi Rakuten thường ưu tiên danh sách các sản phẩm quảng cáo lên trên.

3. Về cách xem thông tin sản phẩm nhanh chóng

Sau khi click vào sản phẩm đã chọn, sẽ có rất nhiều quảng cáo được hiện ra. Và để có thể xem được thông tin về giá, lượng hàng còn tồn kho và nút đặt mua nhanh nhất thì bạn cần bật chức năng tìm kiếm, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm từ khóa liên quan. Và khi xem thông tin sản phẩm, bạn cần lưu ý tới giá của sản phẩm (ở đây sẽ có 2 loại giá là giá đã bao gồm thuế hoặc giá chưa có thuế).

4. Về kinh nghiệm để chọn hàng chất lượng, giá tốt

Để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất với mức giá phải chăng nhất, dù đã có kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten hay chưa thì bạn cũng nên tham khảo thêm thông tin về tính chức năng, loại hàng, giá của sản phẩm cùng loại trên những trang thương mại điện tử khác. Bạn cần chú ý tới đơn vị cung cấp hàng và tham khảo những ý kiến đánh giá từ những người đã từng mua hàng, số điểm mà người tiêu dùng bình chọn cho cửa hàng…vì đây sẽ là những thông tin rất hữu ích giúp bạn đưa ra được quyết định chuẩn xác.

5. Về cách thức thanh toán khi mua hàng trên Rakuten

Hình thức thanh toán trên Rakuten khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức như: Sử dụng thẻ tín dụng, chuyển khoản qua ngân hàng, trả tiền hàng qua Combini, thẻ Rakuten Edy, Cod…Khi thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc qua Combini bạn sẽ không mất thêm khoản phí nào cả. Còn nếu bạn chuyển khoản qua ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ Cod thì bạn sẽ mất thêm một khoản phụ phí khoảng vài trăm yên. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức thanh toán còn tùy thuộc vào từng nhà cung cấp và từng loại mặt hàng cụ thể. Và một điều khá quan trọng trong kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten đó là bạn nên ghi lại những thông tin liên lạc hoặc đại chỉ email của đơn vị kinh doanh để thuận tiện trong quá trình trả, đổi hàng hoặc thay đổi địa điểm mua hàng…

Trên đây là chia sẻ về bí quyết mua sắm hàng hóa trên Rakuten đạt hiệu quả. Nếu bạn còn thấy khó khăn khi thực hiện dao dịch online với Rakuten hay e ngại với những thủ tục hải quan khi mua hàng online thì hãy liên hệ ngay với NEXT247.VN hay qua số điện thoại 1900 988 950 nhánh 1, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trên và mang về tận tay cho bạn món hàng Nhật mà bạn muốn mua một cách đơn giản, an toàn và nhanh chóng nhất.

NEXT247 - ĐƠN GIẢN - AN TOÀN - NHANH CHÓNG