Tin tức

Cách chọn loại sữa Nhật tốt cho bé

Cách chọn loại sữa Nhật tốt cho bé

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng có đủ sữa cho con bú. Chính vì vậy để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé trong những tháng đầu đời mẹ cần bổ sung sữa công thức cho bé. Hiện nay giữa hàng ngàn loại sữa bột khác nhau, lựa chọn cho con loại sữa bột phù hợp, tốt nhất cho con là điều rất trăn trở, khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ về cách chọn loại sữa Nhật tốt và phù hợp nhất cho bé, bạn hãy tham khảo để có thêm sự lựa chọn cho bé yêu nhé.

cach chon loai sua Nhat tot cho be.jpg

1. Chọn sữa dựa vào bảng so sánh các chất có trong sữa bò, sữa mẹ và sữa công thức

Thực tế là hầu hết sữa công thức cho bé đều làm từ sữa bò (1 số khác làm từ sữa dê và đậu nành) bởi sữa bò và sữa mẹ có nhiều chất tương đồng với nhau. Tuy nhiên để có được thành phẩm sữa bột đến tay các mẹ thì các nhà khoa học của các hãng sữa phải nghiên cứu và tìm tòi ra cách pha chế sữa bò sao cho tương thích nhất, phù hợp nhất với nhu cầu cũng như cơ thể của bé.

Để chọn được loại sữa tốt nhất cho con, mẹ cần phải biết con cần công thức sữa như thế nào, hàm lượng ra sao. Do đó, bạn hãy so sánh hàm lượng các chất có trong sữa bò nguyên kem, sữa mẹ và sữa công thức theo phân tích của các nhà khoa học Nhật Bản, một trong những nước đi đầu trong công nghệ sản xuất sữa công thức cho trẻ để chọn sữa bột phù hợp cho bé.

2. Chọn sữa cho bé dựa vào bảng thành phần của một số hãng sữa Nhật uy tín

Hiện nay các dòng sữa Nhật đang được nhiều bà mẹ ưa thích và tìm mua cho con của mình bởi nó không những phát triển cho bé cả về thể chất mà còn cho con thông minh hơn.

Để bạn có thể lựa các dòng sữa Nhật phù hợp cho con thì hãy thể tham khảo thêm bảng thành phần trong các loại sữa Nhật để biết thêm nhiều thông tin dinh dưỡng hơn, nhằm lựa chọn được cho con mình sữa công thức an toàn và tốt nhất.

3. Tìm hiểu đặc điểm của các hãng sữa Nhật Bản uy tín để lựa chọn phù hợp nhất

3.1. Sữa Glico

- Sữa Glico đặc hơn các sữa khác, giúp bé tăng cân tốt hơn. Ngoài ra sữa Glico còn là dòng sữa mát, dễ tiêu hóa, với công thức sữa phù hợp, tương đương như sữa mẹ, bổ sung đường Oligo Galacto giúp hỗ trợ tiêu hóa non nớt của trẻ, cho trẻ đi phân tốt, ngăn ngừa táo bón vượt trội cho bé. Vị sữa nhạt như sữa mẹ nên bé dễ dàng làm quen và tiếp nhận sữa hơn.

- Điều đặc biệt ở sữa Glico đó là thành phần dầu tía tô trong sữa sẽ chuyển hóa thành lượng DHA cần thiết cho sự phát tiển của trẻ.

- Sữa Glico có 2 loại: Sữa Glico số 0 cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên và sữa Glico số 9 cho bé từ 9-36 tháng tuổi, cả  2 loại đều có 2 dạng sữa là dạng lon to và dạng thanh.

3.2. Sữa Morinaga

- Morinaga là hãng sữa bột trẻ em đầu tiên trên thế giới bổ sung Lactoferrin vào công thức sữa, đây là dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe của cơ thể và góp phần bảo vệ các lợi khuẩn cho đường ruột.

- Ngoài ra sữa Morinaga còn hỗ trợ hệ tiêu hóa nhờ 2 loại đường mát: Lactulose và Raffinose giúp trẻ đi phân mềm và xốp, chống táo bón hiệu quả cho bé.

- Morinaga 0 mẫu mới có bổ sung thêm sữa non nhiều hơn sữa cũ, có thành phần giống sữa mẹ nhất, có kháng thể nên đặc biệt tốt cho các bé.

- Sữa Morinaga có 2 loại:  số 0 cho bé 0-9 tháng tuổi và số 9 cho bé 9-36 tháng tuổi.

3.3. Sữa Meiji

Nếu xét về thành phần thì tỉ lệ các thành phần của Meiji là cân đối nhất, bởi vậy sữa Meiji sẽ giúp bé phát triển đồng đều về chiều cao và cân nặng.

3.4. Sữa Wakodo

Hãng Wakodo có chất lượng tạm ổn, nhưng có ưu điểm là giá rẻ hơn so với các hãng sữa khác nổi tiếng của Nhật Bản.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số cách chọn sữa Nhật tốt nhất cho bé. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn chọn lựa được một sản phẩm tốt nhất cho bé yêu của mình.

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các loại sữa Nhật nội địa thì hãy liên hệ với chúng tôi - NEXT247.VN hoặc qua số điện thoại 1900 988 950, dịch vụ order, mua hộ và vận chuyển hàng Nhật chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay những sản phẩm Nhật nội địa mà bạn yêu cầu một cách đơn giản, an toàn và nhanh nhất.

NEXT247 - ĐƠN GIẢN - AN TOÀN - NHANH CHÓNG