Tin tức

Hướng dẫn mua hàng tại amazon Nhật Bản

Hướng dẫn mua hàng tại amazon Nhật Bản

amazon.co.jp là website bán hàng trực tuyến nổi tiếng của Nhật Bản với số lượng hàng hóa hết sức phong phú và đa dạng của các thương hiệu trên thế giới, thuộc các lĩnh vực như thời trang, đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi, sách vở, hàng tiêu dùng…Tại đây, bạn có thể tha hồ tìm kiếm sản phẩm mà mình yêu thích. Tuy nhiên, để có thể đặt mua được hàng trên amazon Nhật Bản thành công thì không phải bạn nào cũng thành thạo. Vì vậy, NEXT247 xin hướng dẫn cho bạn cách mua hàng trên amazon ở dưới đây, hãy theo dõi nhé.

huong dan mua hang tai amazon Nhat Ban.jpg

Bước 1: Đăng kí tài khoản miễn phí

- Đầu tiên, bạn vào trang chủ www.Amazon.co.jp, sau đó đăng kí tài khoản và lần lượt điền đầy đủ các thông tin cá nhân.

- Trên amazon Nhật chưa có hệ thống ship hàng về Việt Nam nên bạn cần phải có 1 địa chỉ tại Nhật để nhận hàng. Đó có thể là người thân quen hoặc đơn vị nhận ship hàng về Việt Nam cho bạn.

- Và nhất thiết phải có thẻ thanh toán quốc tế.

Bước 2: Chọn hàng và đánh giá sản phẩm, người bán

- Trên amazon, có 3 nhóm hàng để bạn lựa chọn:

+ Ships from and sold by amazon.com (Người bán và giao hàng bởi Amazon. Với những sản phẩm thuộc nhóm này, các bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như khâu vận chuyển cũng sẽ nhanh chóng hơn.

+ Sold by Think Fast and Fulfilled by amazon (Người bán khác và giao hàng bởi Amazon): Hàng được bán bởi 1 cá nhân hay shop nào đó nhưng sẽ để hàng tại kho của Amazon kiểu dạng như ký gửi. Sản phẩm thuộc nhóm này cũng khá đảm bảo bởi Amazon chịu trách nhiệm vận chuyển nên sẽ trải qua khâu kiểm định chất lượng.

+ Ships from and sold by Sneaker Ethics (Bán và Giao hàng bởi một người khác): Hàng hóa không chịu sự kiểm soát của amazon mà là do các cá nhân hoặc shop khác đăng bán và quản lý. Nhóm này rất dễ mang đến rủi ro cho bạn. Vì vậy, bạn nên xem xét kĩ về người bán trước khi quyết định mua hàng trên Amazon.

- Để đánh giá uy tín của người bán, bạn có thể xem xét trên 2 yếu tố: Ratings và feedbacks.

+ Ratings (điểm đánh giá của người bán): Với những chủ shop đã có điểm đánh giá cao nghĩa là họ đã hoạt động kinh doanh lâu năm tại amazon và đã nhận được sự tin tưởng từ những người mua hàng trước đây. Vì vậy bạn nên ưu tiên chọn những chủ shop có Ratings cao (càng nhiều sao càng tốt).

+ Feedbacks (Phản hồi từ người mua): Trên các trang thông tin về chủ shop, amazon cho phép hiển thị công khai tất cả các đánh giá, phản hồi từ khách hàng. Bạn có thể dựa vào những feedbacks này để đưa ra đánh giá và quyết định có giao dịch với chủ shop đó hay không.

- Thông tin sản phẩm: Những thông tin về sản phẩm bạn cần quan tâm khi đặt hàng đó là thông số, cấu hình, giá bán, sản phẩm thuộc nhóm nào trong 3 nhóm trên, đánh giá của khách hàng về sản phẩm.

Bước 3: Chọn địa chỉ đến và thời gian vận chuyển

Bạn kiểm tra lại địa chỉ gửi hàng đến và lựa chọn thời gian vận chuyển thích hợp. Thời gian vận chuyển càng nhanh thì chi phí càng cao và ngược lại.

Nếu bạn không có người thân ở Nhật Bản hoặc có chút trở ngại khi đăng ký với amazon thì bạn có thể liên hệ đến dịch mua hàng amazon nhật của NEXT247.VN hoặc qua số điện thoại 1900 988 950 để đăng ký và được hướng dẫn cụ thể nhé.

Bước 4: Kiểm tra sản phẩm trong giỏ hàng và thanh toán

Đây là bước cuối cùng cần thiết có trong thói quen đặt hàng trên tất cả các website của bạn, không chỉ riêng trên amazon. Sau khi kiểm duyệt, bạn nhấn Place your oder để chính thức thanh toán đơn hàng. Một lưu ý rằng từ sau khi thanh toán cho tới lúc bên Amazon xác nhận đơn hàng, bạn vẫn còn thể thay đổi, thêm bớt sản phẩm hoặc hủy đơn hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách mua hàng tại amazon Nhật Bản, hy vọng rằng chúng bạn shopping online trên amazon Nhật đạt hiệu quả.

NEXT247 – ĐƠN GIẢN – AN TOÀN – NHANH CHÓNG