Tin tức

Lời khuyên hữu ích khi mua hàng trên amazon Nhật Bản

Lời khuyên hữu ích khi mua hàng trên amazon Nhật Bản

Nếu bạn là fan cuồng của hàng Nhật thì viêc mua hàng trên amazon.co.jp có thể không còn xa lạ với bạn. Tuy nhiên, để mua được hàng hóa có chất lượng tốt với giá cả hợp lý trên trang web này thì cần lưu ý những gì? Với kinh nghiệm dày dặn trong việc mua hàng amazon nhật, NEXT247 xin cho bạn một số lời khuyên hữu ích khi mua hàng tại trang web này ở dưới đây, bạn hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

loi khuyen huu ich khi mua hang tren amazon Nhat Ban.jpg

1. Tránh mua hàng được bán và giao bởi đối tác của amazon

Với Amazon, bạn có thể thỏa sức mua sắm hàng ngàn mặt hàng giá rẻ khác nhau từ quần áo, đồ dùng gia đình, thiết bị công nghệ cho đến mỹ phẩm, dụng cụ thể dục thể thao…Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn thật cẩn thận và rà soát thật kỹ càng thông tin về “người bán” (seller) vì yếu tố này có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món hàng mà bạn mua. Hàng hóa trên amazon thường được phân loại theo người bán và cách thức ship hàng, gồm 3 nhóm chính:

- Nhóm 1: Hàng do amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. Đây là nhóm hàng chính hãng đảm bảo chất lượng.

- Nhóm 2: Hàng do nhà phân phối kí gửi ở kho hàng của amazon. Nhóm hàng này cũng khá đảm bảo.

- Nhóm 3: Hàng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên amazon. Đây là nhóm hàng ẩn chứa mức độ rủi ro cao.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh mua hàng được bán và vận chuyển bởi đối tác (nhóm 3) khi mua sắm hàng Nhật qua amazon để hạn chế tối đa rủi ro.

Trong nhiều trường hợp, bạn cứ nghĩ mình mua sắm được một món hàng hiệu giá hời nhưng hóa ra nó lại được sản xuất ở Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia chứ không phải hàng hiệu Nhật chính hãng như bạn mong đợi. Với loại hàng thuộc nhóm 3, sự xáo trộn giữa hàng hiệu và hàng nhái (fake) khó mà kiểm soát và nhận biết được khi mua sắm online hàng hiệu Nhật trên amazon.

Tất nhiên, amazon có chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng nhưng bạn thấy đấy với khoảng cách địa lí xa xôi giữa Nhật và Việt Nam nên cẩn trọng ngay từ đầu để tránh “tiền mất tật mang”.

2. Tránh mua hàng của nhiều đối tác trong một lần mua sắm

Nếu bạn vẫn muốn mua sắm hàng Nhật được phân phối và ship bởi đối tác của amazon, hãy mua hàng của 1 đối tác trong một lần mua sắm nhất định. Vì nếu những mặt hàng bạn mua được bán bởi các đối tác khác nhau, phí ship sẽ được được tính riêng cho từng đối tác chứ không được gộp chung cho một lần mua hàng. Và bạn là người chịu toàn bộ phí chứ không phải ai khác.

3. Tránh chuyển khoản trực tiếp khi mua sắm hàng Nhật trên amazon

Khi mua sắm hàng Nhật trên amazon, bạn nên tránh việc thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp để hạn chế tối đa tình trạng gian lận, lừa đảo. Thay vào đó, bạn hãy chọn hình thức thanh toán thông qua các hệ thống thanh toán quốc tế như Paypal để được mua sắm với chế độ thanh toán công khai, minh bạch, bảo mật và an toàn nhất. Đặc biệt là khi mua hàng của các đối tác trực tiếp giao dịch trên amazon.

Trên đây là một số lời khuyên dành cho bạn khi mua sắm tại amazon Nhật Bản, mong rằng chúng giúp bạn mua được những món hàng chất lượng với giá tốt nhất, thỏa mãn niềm đam mê hàng Nhật cho bạn.

Nếu bạn muốn tránh những chướng ngại và hạn chế rủi ro khi mua sắm hàng Nhật qua amazon thì dịch vụ mua hàng amazon Nhật của NEXT247.VN sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất mà bạn nên chọn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ mang về cho bạn món hàng Nhật mà bạn yêu cầu một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

NEXT247 – ĐƠN GIẢN – AN TOÀN – NHANH CHÓNG