Tin tức

Một số lưu ý khi order hàng Nhật bạn nên biết

Một số lưu ý khi order hàng Nhật bạn nên biết

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử, việc mua sắm của bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận và sở hữu được những hàng hóa chất lượng từ nước ngoài, đặc biệt là từ Nhật Bản một cách đơn giản và nhanh chóng. Sản phẩm bạn cần mua sẽ được order về tận tay của bạn. Vậy để quá trình gửi hàng về Việt Nam được thuận tiện hơn thì cần những kinh nghiệm gì? Sau đây, NEXT247.VN xin chia sẻ cùng bạn lưu ý khi order hàng Nhật để bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này nhé.

mot so luu y khi order hang Nhat ban nen biet.jpg

1. Những điều bạn nên biết về mua hàng Nhật Bản online

1.1. Hàng Nhật Bản online luôn đảm bảo tốt về chất lượng

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu trong hệ thống bán hàng trực tuyến với hàng ngàn sản phẩm có mẫu mã đa dạng, phong phú với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy mua hàng online còn tồn tại nhiều hạn chế bởi bạn không được test thử sản phẩm nhưng với sự kiểm soát chặt chẽ trong các khâu bán hàng tại Nhật thì hàng hóa luôn được mô tả trung thực, khách quan nhất, hình ảnh giống với thực tế; đảm bảo chất lượng. Do đó, hàng Nhật luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

1.2. Các website bán hàng Online uy tín tại Nhật:

- Các Website bán hàng hóa tổng hợp:

+ Amazon Japan: http://amazon.co.jp

+ Rakuten: http://rakuten.co.jp

+ Yahoo Shopping: http://shopping.yahoo.co.jp

- Các Website chuyên bán đồ điện tử:

+ Kakaku: http://kakaku.com

+ Bic Camera: http://www.biccamera.com

+ Yodobashi Camera: http://www.yodobashi.com

- Các Website chuyên hàng thời trang:

+ Uniqlo: http://www.uniqlo.com/jp/

+ Nissen: http://www.nissen.co.jp

- Wesite chuyên bán đồ thể thao: Alpen Group: http://www.alpen-grour.jp/shop/

- Các Website chuyên bán đồ cũ:

+ Trang đấu giá Yahoo Aucyion: http://autions.yahoo.co.jp

+ Trang Mercari: http://www.mercari.com/jp

2. Hướng dẫn cách order hàng Nhật về Việt Nam đơn giản, an toàn , nhanh chóng

2.1. Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Sau khi lựa chọn được sản phẩm cần mua trên các trang bán hàng trực tuyến, bạn cần copy đường link sản phẩm sau đó gửi email cho các đơn vị nhận order hàng Nhật để yêu cầu báo giá. Dựa trên mức báo giá và thỏa thuận đưa ra của các đơn vị, bạn có thể so sánh về:

- Mức phí vận chuyển giữa các đơn vị vận chuyển.

- Thời gian vận chuyển.

- Chế độ đền bù nếu không may hàng hóa bị thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại phí dịch vụ trong quá trình chuyển hàng, mức thuế cho loại hàng hóa bạn mua để đảm bảo chi phí luôn được đơn vị vận chuyển báo giá chuẩn xác.

2.2. Lựa chọn phương thức vận chuyển

Hiện tại, các công ty nhận order hàng Nhật thường áp dụng 02 phương thức vận chuyển chủ yếu là: đường hàng không và đường biển.

- Đường hàng không thường có mức chi phí cao hơn, tuy nhiên thời gian nhận hàng là khá nhanh chóng, chỉ trong vòng 03 ngày là hàng đã về tới tay người nhận.

- Vận chuyển bằng đường biển có mức chi phí thấp, tuy nhiên thời gian nhận hàng là khá dài, thông thường sẽ kéo dài từ 7 - 10 ngày do phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết biển trong quá trình vận chuyển hàng, phù hợp với những loại hàng hóa không yêu cầu thời gian giao hàng nhanh chóng.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực order hàng nhật, NEXT247.VN là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn khi có nhu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua website https://next247.vn hoặc qua số điện thoại 1900 988 950 để đăng ký dịch vụ và được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của NEXT247.VN đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách order hàng Nhật và có những hợp tác thuận lợi trong tương lai.

Chúc bạn thành công.

NEXT247 - ĐƠN GIẢN - AN TOÀN - NHANH CHÓNG