Tin tức

Những điều cần biết khi mua sắm hàng hóa tại Nhật Bản

Những điều cần biết khi mua sắm hàng hóa tại Nhật Bản

Với thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hòa và nền văn hóa đặc sắc, xứ sở hoa anh đào luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Đến với Nhật Bản, bạn không chỉ ấn tượng về thiên nhiên và con người nơi đây mà còn thú vị với tập tục mua sắm hàng hóa ở đất nước này. Điều này khá thú vị vì nó hơi khác so với phong cách mua sắm của người Việt Nam chúng ta. Trong bài viết này, NEXT247 xin chia sẻ cùng bạn một số lưu ý khi mua sắm hàng hóa Nhật Bản để bạn đỡ bở ngỡ khi tham quan du lịch tại xứ sở Phù Tang này.

nhung dieu can biet khi mua sam hang hoa tai Nhat Ban.jpg

1. Bạn đừng bao giờ mặc cả khi mua sắm ở Nhật Bản

Đối với người Việt Nam chúng ta thường có thói quen trả giá, mặc cả trước khi mua hàng hóa. Thế nhưng, như chúng tôi đã nói, phong cách mua  sắm của người Nhật Bản không giống với chúng ta. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ mặc cả khi mua sắm tại Nhật vì tất cả các mặt hàng tại cửa hàng bán lẻ ở Nhật đều được ghi giá và chỉ bán đúng giá. Người Nhật sẽ mua theo giá đúng niêm yết và không có thói quen mặc cả.

Và tất nhiên các cửa hàng ở Nhật thường bán đúng giá niêm yết trên sản phẩm và không có chuyện gian lận giá các sản phẩm được bán trong cửa hàng. Và người mua họ cũng sẽ so sánh giá giữa các cửa hàng để quyết định mua hàng.

2. Bạn không được ăn thử khi mua hàng thực phẩm

Cho dù ở quốc gia nào đó cho phép bạn ăn thử trước khi quyết định mua thì ở Nhật, bạn hãy nhớ rằng thói quen ăn thử trước khi mua được coi là “thiếu ý thức”. Bạn không được tùy tiện ăn thử một đồ bày ra trong cửa hàng, chỉ những trường hợp được mời ăn thử, hoặc có biển thông báo ăn thử thì bạn mới được phép ăn thử.

3. Lưu ý về cửa hàng tự phục vụ

Những cửa hàng tự phục vụ được phát triển rộng rãi trên khắp đất nước Nhật Bản. Tại đây, bạn sẽ tự chọn những món mình thích và thanh toán tiền tự động. Tuy cửa hàng không có người phục vụ, nhưng bạn hãy nhớ rằng tất cả những cửa hàng này đều có hệ thống camera đặt ở khắp mọi nơi. Nếu họ phát hiện những trường hợp đáng ngờ, nhân viên an ninh sẽ có mặt ngay lập tức.

4. Lưu ý về thuế

Cũng giống như các quốc gia khác, tại Nhật Bản, khi mua sắm một món đồ nào đó bạn đều phải trả 5% tiền thuế. Cũng có những quốc gia không phải tính thuế, nhưng bạn cần chú ý, tại Nhật tất cả sản phẩm đều bị đánh thuế người dùng tiêu thụ. Nên nhớ một điều là đất nước này không bao giờ có việc gian dối khi tính tiền hoặc cố ý tính tiền cao cho bạn. Việc thu 5% thuế tiêu thụ là quy định của nhà nước.

Trên đây là những điều mà bạn cần nhớ khi mua sắm hàng hóa tại Nhật Bản nếu bạn có dịp đến với đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng, mua hộ hàng nhật hay vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam thì hãy liên hệ ngay với NEXT247.VN. Chỉ với thao tác đặt hàng, ký gửi đơn giản giúp bạn có được sản phẩm hàng Nhật một cách an toàn và nhanh nhất.  Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 988 950 nhánh 1 để đăng ký và nhận được tư vấn cụ thể nhất. Chúng tôi, NEXT247 luôn mong muốn và sẵn sàng phục vụ bạn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ.

NEXT247 - ĐƠN GIẢN - AN TOÀN - NHANH CHÓNG